Công ty hút hầm cầu quận 11 Văn Khánh

Biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả

Biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải

“Chào Công ty, tôi tên Lê Quang Hải, hiện nay tôi đang ở Quận Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi có câu hỏi thắc mắc muốn nhờ Công ty giải đáp chính là biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả”. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp từ Công ty!”

> > Xem ngay: Thông cống nghẹt bằng cách nào

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Công ty, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất về biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả tại nhà. Vì đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận khá nhiều trong thời gian. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Hiện nay lượng dầu mỡ có trong nước thải ngày càng một nhiều và tích tụ nhiều lâu ngày gây nên tình trạng tắc nghẽn và gây nên mùi hôi ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, xử lý dầu mỡ trong nước thải hiện nay là một việc rất cần thiết và quan trọng cần phải có biện pháp.

Vậy đâu là biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả hiện nay?

Để ngăn chặn lượng dầu mỡ nhiễm trong chất thải chúng ta cần phải hạn chế một cách tối đa xả chúng ra trực tiếp nguồn nước mà chưa được xử lý. Đồng thời, chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh, thường xuyên hút và rửa ống cống để lượng dầu mỡ không tích tụ và bám quá nhiều.

Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện một số biện pháp sau:

1. Sử dụng hỗn hợp muối chanh và giấm

Hỗn hợp này có khả năng tẩy rửa dầu mỡ rất hiệu quả, bạn tiến hành pha hỗn hợp này lại và đổ chúng trực tiếp xuống đường ống nơi bị tắc nghẽn bởi dầu mỡ. Sau đó bạn tiếp tục đổ nước sôi xuống để hỗn hợp này xảy ra phản ứng hiệu quả nhất.

Cuối cùng, bạn tiến hành kiểm tra xem lại lượng dầu mỡ đã được đánh tan chưa nhé. Tuy nhiên đối với phương pháp này bạn không thể nào thực hiện khi lượng dầu mỡ quá nhiều trong đường ống.

2. Sử dụng men vi sinh có lợi

Đối với lượng dầu mỡ nhiễm trong nước thải quá nhiều bạn không thể dùng hỗn hợp trên thì bạn có thể dùng men vi sinh có lời. Những loại men vi sinh này có khả năng đánh tan toàn bộ lượng dầu mỡ đóng cục ở đường ống một cách rất hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả cao, bạn nên sử dụng men vi sinh này 2 đến 3 lần/ tuần. Tùy vào lượng dầu mỡ tích tụ ở đường ống mà bạn có sử dụng lượng men vi sinh tương thích nhé.

3. Sử dụng chất tẩy rửa hoặc phèn chua

Ngoài men vi sinh và hỗn hợp trên các bạn có thể sử dụng nước xà phòng hoặc phèn chua để xử lý dầu mỡ trong nước thải nhé. 

Bạn cũng tiến hành vệ sinh đường ống nhiễm dầu mỡ bằng chất tẩy rửa. Những chất tẩy rửa này có khả năng đánh tan lượng dầu mỡ có trong đường ống nhưng cũng chỉ là biện pháp tạm thời mà thôi.

Xử lý dầu mỡ trong nước thải tại nhà chỉ là những biện pháp nhất thời và không sử dụng lâu dài. Khả năng lượng dầu mỡ chỉ xử lý được 50% và có thể quay lại bất cứ lúc nào. 

Đối với trường hợp xử lý dầu mỡ có trong nước thải bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ các công ty dịch vụ thông tắc để họ xử lý bằng cách dùng các loại máy bơm để đẩy lượng dầu mỡ vón cục này ra khỏi đường ống một cách nhanh nhất.

Để không muốn mất tiền hoặc không muốn khổ sở vì phải thông tắc vì tắc nghẽn dầu mỡ thì các bạn nên hạn chế đổ một lượng chất thải dầu mỡ quá nhiều xuống đường ống nhé!

Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước thải bị nhiễm dầu mỡ?

Lượng dầu mỡ từ thức ăn dư thừa, từ nhà vệ sinh nhà hàng, từ những tiệm sửa chữa ga ra xe,.. được thải trực tiếp ra đường ống và lâu ngày sẽ tích tụ lại đóng cục xung quanh ống gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ cho các bạn biết những tác hại mà lượng dầu mỡ gây nên khi chúng được thải trực tiếp ra ngoài mà chưa qua xử lý

- Khả năng tắc nghẽn xảy ra vô cùng lớn

- Gây nên mùi hôi vô cùng khó chịu

- Tạo nên vô vàng vi khuẩn gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe

- Ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước

> > Xem: Xử lý tắc nghẽn đường cống với vi sinh ăn mỡ

Tóm lại, trên đây là những thông tin liên quan về dầu mỡ có trong nước thải, đặc biệt là những biện pháp xử lý chúng một cách hiệu quả tại nhà. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này anh Hải cũng như mọi người đã nắm được những biện pháp xử lý.Cảm ơn anh và chúc anh thành công!

Tags: xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ, tách dầu mỡ trong nước thải, dầu mỡ trong nước thải sinh hoạt, dầu mỡ làm tắc ống thoát, dầu mỡ khoáng trong nước thải, ecoclean mua ở đâu, bột thông cống dầu mỡ, chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ

Rút hầm cầu quận 11