Công ty hút hầm cầu quận 11 Văn Khánh

Bồn cầu mới bị mùi hôi

Mới xây nhà vệ sinh bồn cầu mới bị mùi hôi là thế nào? Dùng bồn cầu chưa bao lâu thì lại nghe thấy mùi hôi bốc lên gây khó chịu khi hít vào, nguyên nhân nào dẫn tới bồn cầu hôi như đi vệ sinh nước văng lên bám chặt vào xung quanh bồn cầu, không dọn dẹp vệ sinh thường xuyên để lâu ngày gây hôi, đường ống thoát nước do dùng chung với nước thải sinh hoạt không thoát được để lâu ngày sẽ khiến nhà vệ sinh có mùi liền, có vài trường hợp nước quá yếu không dội được chất thải xuống dưới bồn cũng gây nghẹt nhà vệ sinh. Vậy có cách hay biện pháp nào để xử lý không còn mùi hôi không?

“Chào Công ty, tôi tên Lê Thị Mỹ Hà, hiện nay tôi đang ở quận Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi có câu hỏi này muốn nhờ công ty giải đáp giúp tôi bồn cầu mới tại sao lại có mùi hôi. Tôi cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp từ Công ty!”

Bồn cầu mới xây có mùi hôi

Bồn cầu mới xây có mùi hôi

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn chị Hà đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Hiện nay có nhiều người nhầm tưởng và nghĩ rằng chỉ có bồn cầu cũ mới xảy ra hiện tượng bốc mùi hôi mà không nghĩ rằng bồn cầu mới cũng có khả năng xảy có thể xảy ra. Vậy tại sao bồn cầu mới xây lại có mùi hôi khó chịu? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Nguyên nhân bồn cầu có mùi hôi

Bồn cầu mới có mùi hôi thường do vị trí lắp đặt giữa chân bồn cầu và sàn nhà vệ sinh bị hở không được khớp với nhau và dẫn đến mùi hôi chất thải dưới hầm chứa bốc lên.

> > Xem ngay: Khử mùi nhà vệ sinh bằng cà phê


Giấy vệ sinh gây nghẹt có mùi hôi

Giấy vệ sinh gây nghẹt có mùi hôi

Nguyên nhân thứ 2 có thể do bạn quên lắp đặt đường ống thoát khí hơi từ hầm chứa.

Ống thoát nước bồn cầu gây mùi hôi

Ống thoát nước bồn cầu gây mùi hôi

Nguyên nhân thứ 3 do vị trí lắp đặt đường ống thoát nước bị lệch khiến chất thải không thể xuống hầm chứa gây ứ đọng lại và gây nên mùi hôi.

Những biện pháp xử lý bồn cầu mới bị hôi

Về nguyên lý kỹ thuật thì chắc hẳn các bạn phải nhờ đến sự trợ giúp từ đội ngũ nhân viên của các công ty dịch vụ thông tắc để họ xử lý. Vì bạn không có kinh nghiệm và mất khá nhiều thời gian cũng như chi phí nếu không nắm vững kỹ năng xử lý.

Dùng đá và chanh để khử mùi hôi

Dùng đá và chanh để khử mùi hôi

Đối với hệ thống thoát khí hay vị trí lắp đặt chân bồn cầu với nền sàn nhà vệ sinh, đường ống thoát nước thì bạn không thể nào tự xử lý được.

Nếu trường hợp bồn cầu bị hôi về mặt khác thì các bạn có thể xử lý bằng 1 số biện pháp như sau:

1. Thường xuyên vệ sinh bồn cầu xung quanh nhà vệ sinh để ngăn chặn mùi hôi và ngăn chặn vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Vệ sinh dọn dẹp bồn cầu thường xuyên

Vệ sinh dọn dẹp bồn cầu thường xuyên

2. Sử dụng một số loại tinh dầu dành riêng khử mùi hôi nhà vệ sinh: đây là một biện pháp khá hay khi bồn cầu bị bốc mùi hôi. Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ bồn cầu bạn chỉ cần nhỏ vài giọt xung quanh bồn cầu và đợi chúng tỏa hương nhé!

3. Sử dụng diêm đốt để khử mùi hôi bồn cầu cũng đang là một phương pháp được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Biện pháp này có công dụng khử mùi hôi rất nhanh, đốt 1 que diêm và thả chúng thẳng vào bồn cầu để tỏa ra mùi lưu huỳnh từ chúng.

> > Xem ngay: Công ty rút hầm cầu quận 11

Bột thông cống giúp bồn cầu không còn hôi

Bột thông cống giúp bồn cầu không còn hôi

4. Sử dụng giấm ăn để khử mùi hôi bồn cầu: giấm ăn có khả năng tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn và hạn chế mùi hôi rất đáng kể. Cũng giống như que diêm hay tinh dầu, bạn cũng chỉ cần nhỏ trực tiếp chúng xuống bồn cầu và dội lại nước thật sạch là xong rồi nhé!

5. Sử dụng nước chanh để khử mùi hôi: ai cũng biết nước chanh mang lại mùi thơm và giúp khử mùi hôi hiệu quả vậy tại sao chúng ta lại không sử dung chúng. Chỉ cần vắt 1 quả chanh xuống bồn cầu và đậy nắp lại sau 30 phút sau xả lại nước là xong rồi. Phương pháp này khá tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.

Dùng vỏ cam khử mùi cũng khá hiệu quả

Dùng vỏ cam khử mùi cũng khá hiệu quả

6. Sử dụng dầu gió để khử mùi hôi bồn cầu là phương pháp đang được nhiều người áp dụng. Không chỉ giúp khử mùi hôi bồn cầu mà nó còn có khả năng khử mùi hôi cả nhà vệ sinh khi bạn đặt chai dầu gió một góc nhà vệ sinh.

7. Sử dụng rượu trắng để hạn chế mùi hôi từ bồn cầu: mở nắp chai rượu trắng và đặt chúng sát với chân bồn cầu nơi xảy ra mùi hôi nặng. Chỉ với một thời gian mùi hôi ngắn sẽ hạn chế đi rất nhiều.

Trên đây là toàn bộ những lý do cũng như nguyên nhân biện pháp khắc phục tình trạng bồn cầu mới bị mùi hôi. Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này chị Hà cũng như tất cả các bạn đã nắm vững được những kiến thức bổ ích. 

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn chị Hà đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu chị có thắc mắc khác nhé!

Tags: nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, nhà vệ sinh có mùi cống, nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, bồn cầu bị cạn nước

Rút hầm cầu quận 11