Công ty hút hầm cầu quận 11 Văn Khánh

Bồn cầu dội nước không trôi được phải làm sao?

1 / 3 hộp thư câu hỏi của công ty chúng tôi đều xoay quanh vấn đề “một ngày đẹp trời, bồn cầu bỗng dưng dội xuống không trôi”. Điều này khiến khá nhiều người khó chịu vì chẳng ai mong muốn vào nhà vệ sinh mà cứ quanh quẩn bên mũi là mùi chất thải và hình ảnh gây sốc thị giác kia được. Vì thế, hôm nay chuyên mục này sẽ hướng dẫn các bạn nhưng cách cơ bản và đơn giản nhất để xử lý tình trạng bồn cầu không thoát được nước, bồn cầu dội xuống không trôi.

Nguyên nhân gây tình trạng bồn cầu dội nước không trôi


Bồn cầu nhà bạn đang hoạt động và sử dụng một cách rất bình thường, chưa hề có bất cứ dấu hiệu tắc nghẽn nào khác nhưng một ngày đẹp trời cũng như bao ngày khác, bồn cầu bỗng dưng không dội được. Nước không chịu thoát xuống hoặc thoát được vô cùng chậm, tới một mức nào đó thì dừng hẳn luôn, không thể thoát hết. Nguyên nhân của vấn đề này là từ đâu? Nếu bồn cầu đang sử dụng tốt mà lại gặp tình huống này thì chúng tôi xin khẳng định 100 % có vật thể đang gây tắc nghẽn ở dưới đường ống. Việc cần làm lúc này là nhớ lại ngay ngày hôm trước, có ai làm rớt bất kỳ thứ gì vào bên trong bồn cầu hay không. Khi xác định được vật thể khả nghi là gì, chúng ta mới có thể lựa chọn phương pháp phù hợp để thông bồn cầu.

> > Xem thêm: Cách chữa nhà vệ sinh bị tắc
 

Bồn cầu dội nước không trôi được phải làm sao?
Bồn cầu dội không trôi

Cách khắc phục bồn cầu dội nước khôi trôi xuống

1. Sử dụng dây thông bồn cầu


Phương pháp sử dụng dây lò xo thông bồn cầu có thể xử lý được hầu hết tình huống tắc nghẽn, dù nguyên nhân gây tắc nghẽn là dị vật cứng hay là chất thải hữu cơ. Nguyên lý của phương pháp này chính là đẩy vật gây tắc nghẽn vào bên trong bể phốt của bồn cầu, tiêu diệt nhanh gọn vật thể chắn đường. Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
 
Bước 1: Đặt đầu lò xo của dây thông bồn cầu vào miệng lỗ thoát.
Bước 2: Di chuyển dây thông bồn cầu vào càng sâu bằng cách xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ cho tới khi gặp vật cản trở. 
Bước 3: Tiếp tục dùng lực xoay để dây lò xo đẩy vật thể này vào bể phốt.
Bước 4: Sau khi thành công, xoay tay cầm theo chiều ngược lại để lấy dây ra.
Bước 5: Nhấn xả nước để kiểm tra lại và vệ sinh dây thông bồn cầu.

Lưu ý: Trong quá trình xoay tay cầm, bạn phải lắc tới lắc lui dây thông bồn cầu để dây không bị rối và xoắn bên trong đường ống.
 

Khắc phục bồn cầu dội nước không trôi được
Khắc phục bồn cầu dội nước không trôi được với dây thông bồn cầu

 
2. Sử dụng pittong


Phương pháp sử dụng pittong có lẽ sẽ khác hữu ích vì dường như bây giờ ai cũng trang bị trong nhà một cây pittong để đề phòng trường hợp tắc nghẽn. Các bạn có thể tham khảo các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Đặt mũ cao su sao cho mũ cao su bao trọn miệng lỗ thoát của bồn cầu.
Bước 2: Đổ một ca nước nhỏ để nước ngập 1 / 3 mũ cao su.
Bước 3: Dùng lực đẩy mạnh pittong và thả nhẹ sau khi đẩy.
Bước 4: Lặp lại thao tác 3 nhiều lần cho tới khi cảm nhận được dòng chảy bên trong đường ống thông thoát nhẹ nhàng hơn, không còn lực hút quá mạnh.
Bước 5: Xả nước để kiểm tra và vệ sinh lại pittong.
 

Khắc phục bồn cầu dội nước không trôi được với pittong
Khắc phục bồn cầu dội nước không trôi được với pittong

 
3. Sử dụng bột thông cống


Cách thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn chủ yếu được áp dụng để thông tắc các chất thải hữu cơ, tóc, rong rêu và giấy vệ sinh bên trong đường ống thoát nước. Phương pháp này không áp dụng cho tình huống vật thể gây tắc nghẽn là chất vô cơ, đồ dùng gia đình,... bị đánh rơi trong đường ống, bởi lẽ có áp dụng cũng hoàn toàn vô ích.  

Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm hóa chất thông tắc bồn cầu, men vi sinh thông bồn cầu,... tại các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên dụng khác nhau trong địa bàn thành phố. Hoặc có thể ngồi yên tại nhà mà vẫn có thể mua một sản phẩm tốt nếu đặt hàng tại công ty chúng tôi. Chỉ bằng một cú gọi điện thoại, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và tìm ra loại sản phẩm thích hợp để giải quyết tình trạng tắc nghẽn tại nhà cho quý khách hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi, còn chần chừ gì nữa!

> > Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt
 

Khắc phục bồn cầu dội nước không trôi được với bột thông cống
Khắc phục bồn cầu dội nước không trôi được với bột thông cống

 
Chuyên mục hỏi đáp cùng với khách hàng


Hỏi: Chị Ngô Thị Mỹ Hạnh ngụ tại đường D2 quận BÌnh Thạnh hỏi: “Tôi nghi ngờ bồn cầu nhà tôi bị tắc nghẽn do dị vật, do mấy ngày trước con gái tôi có làm rơi đồ vật gì đó xuống bồn cầu mà không lấy lên được. Đối với trường hợp này, tôi có thể sử dụng bột thông tắc bồn cầu để xử lý hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Mỹ Hạnh đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi về vấn đề này như sau:

Đối với các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn do dị vật, chị không thể sử dụng bột thông cống hay bất cứ hóa chất thông cống nào khác để giải quyết. Vì trong trường hợp này, chúng hoàn toàn vô dụng, thậm chí, nếu sử dụng không đúng cách còn có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân nếu vật gây tắc nghẽn bên trong đường ống là một vật kim loại. Vì thế, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, chị có thể sử dụng các biện pháp thông tắc với dụng cụ để lấy vật gây tắc ra ngoài hoặc là đẩy vật vào bên trong bể phốt. Cách đơn giản và thông dụng nhất mà nhiều người vẫn làm chính là sử dụng móc treo quần áo. Để đẩy vật vào bể phốt, chị cần “biến hình” cho móc treo để nó có thể thuận lợi đi vào trong ống thoát bồn cầu. Đầu tiên duỗi thẳng cả cây móc ra, tiếp theo dùng kềm bẻ cong một đầu, đầu đó sẽ là tay cầm. Đầu còn lại chị dùng vài bao quanh nhiều lớp rồi buộc chặt. Từ từ đưa đầu có mảnh vải vào bồn cầu và đẩy bất cứ vật gì gây cản trở bên trong đường ống vào bể phốt. Nếu như chị không thể tự mình thông tắc bồn cầu tại nhà vì một số lý do, chị có thể gọi điện cho chúng tôi qua số điện thoại nóng để được nhận sự giúp đỡ,

Tags: Xử lý bồn cầu rút nước chậm, bồn cầu xả nước không trôi, bồn cầu dội nước không trôi xử lý như thế nào, cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm hay không xã được nước, cách giải quyết bồn cầu dội nước không trôi cực hiệu quả, bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao, bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu dội không trôi

Rút hầm cầu quận 11