Công ty hút hầm cầu quận 11 Văn Khánh

Các mẹo vặt giúp uống bia không say nên thử

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các bữa tiệc tùng nhậu nhẹt thường xuyên diễn ra với các tần suất liên tục và rất khó tránh khỏi việc uống nhiều bia rượu.

Vậy làm sao để vừa có thể vui chơi tới bến cùng bạn bè lại vừa không say an toàn trở về nhà? Dưới đây mình sẽ giới thiệu các mẹo vặt giúp uống bia không say các bạn có thể thử áp dụng nhé!

Uống kèm theo nước để làm loãng lượng bia trong bụng
 
Đây là phương pháp được khá nhiều người thực hiện để “phòng thân”. Trong quá trình uống bia, các bạn nên để sẵn một cốc nước lọc uống kèm với bia, nước sẽ làm loãng lượng cồn trong nên các bạn sẽ kiểm soát được lượng bia uống vào và không bị say khi uống quá nhiều. Thông thường khi cơ thể thiếu nước sẽ dễ dàng say xỉn hơn. Do đó việc bổ sung nước uống kèm cơ thể sẽ không bị “tấn công” ồ ạt bởi chất cồn.

Ăn song song với uống để tạo 1 lớp lót trong dạ dày 
 
Các bạn không nên uống bia khi đói vì như vậy chất ethanol sẽ dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, đi qua dạ dày không có vật gì cản trở, tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc dạ dày dễ gây các bệnh như đau dạ dày, viêm loét hang vị dạ dày rất nguy hiểm. Cách tốt nhất là nên ăn món khai vị trước khi nhập tiệc để chuẩn bị có sức “chiến đấu. Các bạn có thể ăn trứng ốp la, thịt hun khói với phomai hoặc uống một chút sữa lót dạ là có thể yên tâm uống bia mà không sợ hại dạ dày nhé. 
 
Uống thật chậm rãi, vừa uống vừa nói chuyện 
 
Với những người thường xuyên phải đi gặp gỡ đối tác, tiếp xúc bia rượu nhiều thì sẽ không tránh khỏi những lần uống quá đà.
 
Trung bình cơ thể của con người có khả năng tiếp thụ 30ml thức uống có cồn trong 1 giờ đồng hồ. Vậy nên mẹo uống bia không say trong trường hợp này sẽ là uống thật chậm rãi, vừa uống vừa trò chuyện với bạn bè vì khi uống càng nhanh thì cơ thể sẽ mất đi khả năng chống lại chất cồn trong cơ thể gây hiện tượng say nhanh.
 
Sử dụng bia kèm các đồ uống ngọt  
 
Uống bia kèm các đồ uống ngọt như sữa, nước đường, mật ong,... sẽ làm chậm quá trình hấp thu chất cồn vào trong cơ thể, khiến dạ dày sẽ có có hội chuẩn bị để “đối phó” với chất cồn, sẽ hạn chế bị say trong khi vẫn phải uống tiếp. Ngoài ra, nếu như bạn có cảm giác buồn nôn khi ngà ngà say thì có thể gọi một cốc sữa đá uống kèm sẽ làm giảm cảm giác này nhanh chóng.
 
Tuyệt đối không pha trộn 
 
Tuyệt đối không pha trộn đồ uống có cồn với các loại đồ uống có ga khác như nước ngọt có ga vì phản ứng tạo bọt khí sẽ làm chất cồn ngấm vào máu nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng cần tránh uống lẫn lộn các thức uống có cồn với nhau như bia với rượu mạnh là không nên vì sẽ say dẫn nhanh và khiến cơ thể choáng váng, mệt mỏi ngay lập tức.

Chọn đồ uống có nồng độ cồn nhẹ

Bạn nên chọn uống loại đồ uống có nồng độ cồn nhẹ để uống, tránh lựa chọn những loại bia có nồng độ cồn cao như bia rum đen,... vì nó chứa nhiều chất cồn nên uống nhiều với tần suất liên tục sẽ gây say nhanh chóng .

Ăn kèm với sữa chua 

Sữa chua chứa nhiều keo thực vật sẽ giúp bảo vệ thành dạ dày, vừa giảm được nồng độ cồn trong bia khiến điều hòa lượng trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, các bạn nên ăn một hộp sữa chua khai vị trước khi “nhập tiệc” sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Ăn cùng phomai 

Thực phẩm phomai rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây, tuy nhiên ở châu Á và Việt Nam lại ít hơn. Nếu không quen ăn vã phô mai bên ngoài, các bạn có thể gọi món salad hoặc bánh mì kẹp ăn cùng phomai. Như vậy vừa ăn vừa uống sẽ vừa đỡ hại dạ dày lại vừa chống say rất hiệu quả.

Trên đây là các cách để uống bia không say hiệu quả. Hi vọng các bạn sẽ có thêm thông tin trang bị “phòng thân” khi gia nhập các buổi tiệc thoải mái mà không lo say sưa nhé.

Rút hầm cầu quận 11