Công ty hút hầm cầu quận 11 Văn Khánh

Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng nhà bạn

Những căn phòng nhà bạn tràn ngập một mùi hôi ẩm mốc khó chịu. Phải làm sao để đánh bay hết mùi hôi đó? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây và lựa chọn phương pháp dễ nhất để khử ngay mùi ẩm mốc cho nhà của bạn nào.

Khi nào cần khử mùi ẩm mốc?


Để trả lời được câu hỏi trên, chúng ta cần nắm rõ được mùi ẩm mốc xuất hiện trong hoàn cảnh nào. Chúng ta có thể thấy được, mùa mưa chính là khoảng tời gian nấm mốc phát triển nhất. Nói như vậy, không có nghĩa là thông thường nấm mốc sẽ không phát triển. Nấm mốc luôn ở quanh ta, một khi thiên thời, địa lợi, nhân hòa, thì lập tức bùng phát, gây nên mùi ẩm mốc khó chịu. Mùi nấm mốc thực chất là hiện tượng ấu trùng vi khuẩn cũng như là các tế bào nấm mốc phát triển sinh sôi và phát tán quá mức vào không khí. Các vi khuẩn cũng như tế bào nấm mốc này phát triển ở những vật dụng trong gia đình khi chúng bị ẩm ướt. Cụ thể, chúng ta có thể nhận thấy mùi nấm mốc rõ ràng trong các trường hợp: quần áo dơ lâu ngày chưa giặt, tường nhà bị dột ẩm, quần áo đang phơi thì bị mắc mưa qua đêm, các vật dụng nội thất bằng gỗ như bàn ghế bị ẩm ướt,... Vi khuẩn và các tế bào nấm mốc có thể gây cho bạn bệnh tật, vì thế hãy tìm cách ngăn chặn chúng phát triển cũng như là khử mùi nấm mốc ngay khi bạn phát hiện.
 

Cách khử mùi hôi ẩm mốc cho phòng ốc
Cách khử mùi hôi ẩm mốc cho phòng ốc

Cách khử mùi ẩm mốc trong phòng

Khử mùi ẩm mốc với xà bông cục


Đây là cách khử mùi nấm mốc đơn giản nhất trong các phương pháp dưới đây. Xà bông cục dễ mua, dễ tìm lại vô cùng rẻ, phong phú về mùi hương, các bạn có thể thỏa thích lựa chọn mùi hương nào hợp với cá tính của mình nhất. Xà phòng cục có khả năng hút ẩm khá tốt, vì thế sẽ ngăn chặn được tình trạng vật dụng, không gian ẩm ướt mà phát triển vi khuẩn nấm mốc. Không những thế, xà bông cục còn có thể khử mùi hôi bằng cách tỏa ra hương thơm và lấn át mùi hôi của khuẩn nấm mốc. Để khử mùi ẩm mốc bằng phương pháp này, bạn có thể đặt một hộp xà phòng cục vào trong phòng.

> > Xem thêm: Khử mùi nhà vệ sinh bằng cà phê
 

khử mùi hôi ẩm mốc phòng ốc với xà bông cục
Khử mùi hôi ẩm mốc phòng ốc với xà bông cục


Khử mùi ẩm mốc với giấm


Một phương pháp khác cũng đơn giản không kém đó chính là sử dụng giấm thay thế cho xà phòng cục. Giấm thực chất là một dung dịch có nồng độ axit nhẹ, cụ thể ở đây là dung dịch của axit axetic, một chất có khả năng kháng khuẩn nhẹ. Khi đặt một chén giấm trong không khí, giấm sẽ tiêu diệt những nấm mốc và vi khuẩn luẩn quẩn trong không khí, thành công khử đi mùi ẩm mốc cho căn phòng của bạn. Đây là phương pháp cấp tốc và đạt hiệu quả rất nhanh, chỉ trong vòng một đêm, mọi mùi hôi sẽ được đánh bay.
 

khử mùi hôi ẩm mốc phòng ốc với giấm
Khử mùi hôi ẩm mốc phòng ốc với giấm

 
Không còn mùi ẩm mốc với vỏ cam quýt


Phương pháp khử bay mùi ẩm mốc với vỏ cam và vỏ quýt lại hơi phức tạp một chú trong khâu chuẩn bị so với hai phương pháp đã liệt kê ở trên. Để đuổi bay mùi ẩm mốc với cách này, các bạn cần chuẩn bị một cục than cháy hồng vừa đủ, bỏ vào trong một cái bát sứ, tiếp theo, đặt vỏ cam hoặc quýt lên cục than, để cho than hun đúc vỏ quýt, cam. Mùi hương từ vỏ cam sẽ lấn át mùi ẩm mốc, hơn nữa đây còn là một phương pháp trị liệu, thư giãn tinh thần rất tốt được nhiều bác sỹ hướng dẫn và khuyên làm. Bạn có thể áp dụng cách này thường xuyên để vừa để phòng thơm ngát, vừa thư giãn tinh thần, đán bay căng thẳng và mệt mỏi nhé. 
 

khử mùi hôi ẩm mốc phòng ốc với vỏ cam
Khử mùi hôi ẩm mốc phòng ốc với vỏ cam

 
Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị và khử mùi hôi tại nhà, các bạn có thể sử dụng dịch vụ xử lý mùi hôi của cơ sở chúng tôi. Đội ngũ công nhân tại cơ sở chúng tôi là những người có chuyên môn và nghiệp vụ, được đào tạo bài bản về quy trình cũng như cách xử lý các tình huống khử mùi hôi tại các khu vực, gian phòng khác nhau. Các sản phẩm khử mùi mà chúng tôi áp dụng cũng là những sản phẩm tốt nhất và đạt yêu cầu về chất lượng cũng như chứng nhận an toàn cho sức khỏe. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ với giá ưu đãi nhất. 
 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Chị Nguyễn Tú Linh ngụ tại đường Huỳnh Mẫn Đạt quận 5 hỏi: “Phòng ngủ của tôi dạo này xuất hiện mùi ẩm mốc rất là khó chịu. Co cách này khử được mùi này đi không?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Linh đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xn trả lời câu hỏi của chị như sau:

Mùi ẩm mốc sẽ dễ dàng xuất hiện vào những khu vực kín, ẩm thấp, không được thông thoáng. Phòng ngủ là một trong những khu vực thường xuyên xuất hiện mùi ẩm mốc. Nguyên nhân do chăn đệm của chúng ta bị ẩm do mồ hôi, hoặc do những lúc sau khi tắm gội, tóc và cơ thể còn ướt nhưng chúng ta vẫn lên giường do thói quen. Ngày hôm sau, chăn đệm không được đem đi phơi nắng mà tiếp tục được sử dụng, cứ thế, ngày qua ngày, chăn và đệm bị ẩm ướt, tạo cơ hội cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, gây ra mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ. Để giải quyêt vấn đề này, chị nên thường xuyên thay drap nệm, áo gối, đồng thời thường xuyên đem chăn đi phơi nắng vào mỗi buổi sáng để hạn chế việc hình thành và phát triển nấm mốc. Bên cạnh đó, chị có thể áp dụng một số cách khử mùi với tinh dầu, khử mùi với bã cà phê, khử mùi ẩm mốc với vỏ cam,... hoặc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng trong việc trừ khử mùi nấm mốc. Nếu chị không có nhiều thời gian để tự làm ở nhà, chị có thể gọi nhanh đến dịch vụ xử lý mùi hôi của chúng tôi để nhận sự giúp đỡ. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: cách khử mùi hôi ẩm mốc, cách khử mùi ẩm mốc, đánh bay mùi ẩm mốc trong phòng, khử mùi nấm mốc, đánh bay mùi ẩm mốc, mì ẩm mốc khử như thế nào, khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ

Rút hầm cầu quận 11