Công ty hút hầm cầu quận 11 Văn Khánh

Cách khử mùi hôi tủ quần áo hiệu quả

Mẹo khử mùi tủ quần áo từ những nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp

Một diện mạo đầy thu hút nhưng lại bị mất điểm bởi quần áo “kém” thơm. Mùi hôi đến từ tủ quần áo là một trong những tác nhân phổ biến làm bạn mất tự tin. Vậy làm cách nào để khử mùi tủ quần áo hiệu quả mà chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp. Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết ngay sau đây.

I. Nguyên nhân khiến tủ quần áo có mùi hôi khó chịu

Trước khi có những biện pháp ngăn ngừa mùi hôi từ tủ quần áo thì bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì. Các nguyên nhân thường gặp có thể kể đế đó là:

- Tủ quần áo mới mua. Chất liệu sơn dầu, sơn PU, vecni…ở tủ mới sẽ vô tình khiến cho quần áo bị ám mùi. Nếu gia đình bạn mới sắm sửa một chiếc tủ mới thì đây là một việc hoàn toàn dễ hiểu. Tốt nhất nên để tủ có thời gian bay hết mùi khoảng từ 6 – 8 ngày trước khi sắp xếp quần áo vào.

- Quần áo bị ẩm, có mùi hôi. Nguyên nhân này có thể đến từ thói quen không kiểm tra quần áo trước khi cho vào tủ. Những quần áo phơi lâu ngày trong thời tiết ẩm ướt rất dễ có mùi hôi. Nếu treo chung với những quần áo khác sẽ khiến mùi hôi lây lan và ảnh hưởng đến cả tủ quần áo.

- Tủ quần áo bị nhiễm ẩm.  Khi khí hậu nước ta chuyển nồm ẩm sẽ tạo cơ hội cho ẩm, mốc xuất hiện. Đặc biệt với những chất liệu gỗ như tủ quần áo rất dễ bị thấm mốc và gây ra mùi hôi. Ngoài việc ảnh hưởng đến quần áo việc bị nhiễm ẩm còn khiến tủ nhanh bị mục, mối và mọt hơn

II. Mẹo hay khử mùi tủ quần áo đơn giản, hiệu quả từ nguyên liệu trong nhà bếp

Nếu bạn vẫn chưa biết thì những nguyên liệu trong bếp ngoài có ích cho sinh hoạt hằng ngày, thì còn rất hiệu quả trong việc giải quyết mùi tủ quần áo. Không chỉ dễ kiếm mà nó còn vô cùng an toàn và tiết kiệm

1. Bã trà và caffee

Thay vì bỏ bã trà và caffee sau khi uống xong thì từ nay bạn có thể sử dụng chúng để khử mùi cho tủ quần áo. Bã trà và caffee được biết đến với tác dụng hút ẩm và khử mùi hiệu quả. Đây là phương pháp không hề tốn kém mà còn dễ dàng thực hiện. Bã trà và caffee sau khi được phơi khô sẽ cho vào một chiếc túi nhỏ treo ở góc tủ. Mùi hương từ trà và caffee sẽ giữ cho quần áo luôn có mùi dễ chịu

2. Vỏ cam, quýt

Nếu như trước đây vỏ cam quýt vẫn được dùng như một vị thuốc hoặc để trị say xe thì giờ đây bạn còn nên biết thêm một lợi ích nữa của chúng đó là để ngăn chặn mùi hôi tủ quần áo. Bạn chỉ việc phơi khô vỏ cam, quýt và để gọn vào một góc tủ. Chúng sẽ phát huy tác dụng hút ẩm, khử mùi hôi và tinh dầu sẽ làm thơm tủ quần áo

3. Tinh dầu hoặc sáp thơm

Tinh dầu hoặc sáp thơm thường được dùng trong bếp để hạn chế mùi hôi, tanh trong quá trình nấu nướng. Bạn có thể tận dụng chúng cho cả tủ quần áo của gia đình như một mẹo khử mùi tủ quần áo hữu ích. Với tinh dầu thì hãy nhỏ một hoặc vài giọt (tùy theo không gian của tủ ) trực tiếp lên gỗ. Tinh dầu sẽ nhanh chóng thấm sâu vào gỗ và tỏa mùi hương khắp tủ. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không có tác dụng hút ẩm. Chỉ phù hợp với những trường hợp tủ có mùi hôi thông thường.

4. Than củi

Gian bếp nhà bạn vẫn còn than củi chưa sử dụng hết trong bữa tiệc BBQ lần trước thì hãy lấy chúng ra ngay để dùng cho tủ quần áo. Cho than vào một miếng vải sau đó buộc chặt và để vào góc tủ. Than sẽ giúp tủ quần áo của bạn luôn được khô ráo và không còn mùi hôi khó chịu.

Lưu ý:Với những nguyên liệu phải sử dụng đến vải hoặc túi vài thì nên chọn loại vải cotton thay cho vải nilong để đạt hiệu quả hút ẩm tối ưu và nên thay mới sau 1 tháng sử dụng.

III. Làm thế nào để ngăn ngừa mùi hôi tủ quần áo

Việc khử mùi tủ quần áo sẽ trở lên dễ dàng hơn nếu bạn giải quyết được 2 tác nhân chính, đó là quần áo và tủ quần áo.

1. Đối với quần áo

Tạo mùi thơm cho quần áo bằng việc dùng nước xả vải sau khi giặt là lựa chọn của nhiều người. Hạn chế phơi đồ ở những nơi ẩm ướt, chật hẹp, thiếu ánh sáng. Cần phân biệt quần áo đã mặc và quần áo sạch trong tủ quần áo. Gấp gọn quần áo cũng là một mẹo để giữ mùi thơm cho quần áo

2. Đối với tủ quần áo

Thường xuyên vệ sinh cũng như sắp xếp lại tủ quần áo ngăn lắp. Trong những ngày thời tiết ẩm ướt có thể dỡ bỏ quần áo ra khỏi tủ trong một đến vài ngày. Việc này sẽ tạo sự thông thoáng, khô giáo cho tủ. Đồng thời giảm thiểu tình trạng quần áo bị ẩm ướt dẫn đến mùi khó chịu.

Trên đây là một số mẹo để giữ cho tủ quần áo luôn khô ráo và giữ được mùi thơm. Với những nguyên vật liệu có sẵn trong nhà bếp, hy vọng bạn sẽ thành công và không để mùi hôi của quần áo chiếm hữu sự tự tin trong bạn.

Rút hầm cầu quận 11