Công ty hút hầm cầu quận 11 Văn Khánh

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước nhanh chóng

Bạn có từng nghĩ là dầu mỡ có thể làm tắc cống chưa? Chúng tôi tin chắc là rất ít ai biết đến điều này, nhưng nó lại là tác nhân chủ yếu gây ra tắc cống. Để tình trạng này không còn xảy ra, bạn hãy đọc qua bài viết này để tìm ra cho mình hước giải quyết bạn nhé
 “Chào Công ty, tôi tên Đỗ Phước Điệp, hôm nay tôi có 1 câu hỏi muốn nhờ công ty giải đáp giúp tôi cách làm tan mỡ trong ống thoát nước được không ạ. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời từ công ty.

Trả lời:

Đầu tiên, chúng tôi cảm ơn anh đã liên hệ đặt câu hỏi này, để biết thêm chi tiết các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé. Vì câu hỏi này chúng tôi cũng nhận khá nhiều trong thời gian vừa qua.

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước nguyên nhân chính dẫn đến tắc cống
Dầu mỡ - nguyên nhân dẫn đến nghẹt cầu cống
 
> > Xem thêm: Giải đáp thắc mắc vệ sinh đường ống nước thải

Đường ống thoát nước bị nhiễm 1 lượng dầu mỡ khá nhiều trong 1 thời gian dài cho lượng dầu mỡ từ thức ăn. Đa phần khi chúng ta rửa chén lượng dầu mỡ này sẽ chảy trực tiếp xuống đường ống và lâu ngày tích tụ lại bám xung quanh đường ống không tan.

Những cách làm tan mỡ trong ống thoát nước nhanh nhất hiệu quả nhất


Nếu như không xử lý kịp thời khi gặp trường hợp này lâu ngày chắc chắn bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí hơn và gây nên tình trạng tắc nghẽn lớn, ô nhiễm môi trường và ô nhiễm không khí.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách đánh tan dầu mỡ trong ống thoát nước rất đơn giản và rất hiệu quả tại nhà nhé!

Ba cách làm tan mỡ trong ống thoát nước 


1. Sử dụng các loại hóa chất dành riêng để đánh tan dầu mỡ

Đa phần khi xảy ra tình trạng mỡ bám xung quanh đường ống thoát nước thì chúng tôi nghĩ các bạn nên sử dụng các loại chất tẩy có chứa thành phần hóa học để chúng xử lý mang lại kết quả tốt nhất.

Những loại chất tẩy rửa làm tan mỡ trong ống thoát nước có mức giá khá hợp lý và cách thức sử dụng chúng cũng vô cùng đơn giản.

dùng hoá chất chuyên dụng cách làm tan mỡ trong ống thoát nước
Bạn có thể dùng hoá chất chuyên dụng để làm sạch đường ống thoát nước
 
Những loại hóa chất tẩy rửa này tuy có ưu điểm nhưng chúng cũng có những nhược điểm như: khi sử dụng bạn cần phải trang bị đầy đủ khẩu trang, bao tay, đồ bảo hộ thật kín để tránh chúng vẩy vào người. Ngoài ra, khi sử dụng các loại hóa chất này bạn không nên sử dụng thường xuyên vì sử dụng thường xuyên sẽ dễ gây phản ứng ngược lại.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất các bạn nên sử dụng làm tan mỡ trong ống thoát nước vào ban đêm khi mọi người không còn dùng nước sinh hoạt xả xuống đường ống.

2. Sử dụng vi sinh đê tan mỡ trong ống thoát nước

Hiện nay có rất nhiều các loại vi sinh để đánh tan dầu mỡ trong ống thoát nước nhưng thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 loại men vi sinh đang được rất nhiều người sử dụng đó chính là men Vi sinh EcoClean Clog Away.

Nhắc đến loại men này chúng tôi nghĩ ngay đến khả năng này lý dầu mỡ có trong đường ống thoát nước vô cùng nhanh và mang lại mùi thơm vô cùng nhẹ nhàng.

Với khả năng làm tan nhanh toàn bộ lượng dầu mỡ cứng đầu bám lấy đường ống lâu ngày. Bạn chỉ cần đổ chúng trực tiếp xuống đường ống và đợi chúng hoạt động là xong rồi nhé.

Khi sử dung men vi sinh EcoClean Clog Away các bạn không phải lo sợ vì chúng khá an toàn với sức khỏe chúng ta.

Lượng dầu mỡ sẽ giảm 1 cách tối thiểu nhưng không thể làm giảm hoàn toàn 100% đâu nhé nên các bạn cần phải kiên trì.

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước bằng men vi sinh
Men vi sinh thứ có thể đánh tan dầu mỡ ở đường cống
 
> > Xem thêm: Cách thông cống nhà tắm bị tắc

3. Thường xuyên vệ sinh bồn rửa chén để hạn chế dầu mỡ

Thường xuyên vệ sinh bồn rửa chén, nhà vệ sinh bằng các chất tẩy rửa cũng sẽ giúp các bạn có thể hạn chế lượng dầu mỡ bám lấy đường ống rất nhiều. 

Trên đây là 3 cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, nếu như các bạn đã thực 3 cách trên mà vẫn không thể cải thiện tình trạng này thì các bạn nên gọi ngay cho các công ty chuyên lĩnh vực này để xử lý tắc cống thoát nước kịp thời nhé! Vì nếu lượng dầu mỡ bám lâu ngày và không được xử lý nhanh chóng sẽ dễ xảy ra các vấn đề nguy hại khó lường.

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn anh đã liên hệ đặt câu hỏi cho Công ty chúng tôi, hi vọng thông qua bài viết này anh đã hiểu những cách làm tan mỡ trong ống thoát nước 1 cách hiệu quả nhất tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí. Chúc anh thành công và may mắn khi làm cách xử lý trên!

Tags: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, Dầu mỡ làm tắc ống thoát, Cống tắc mỡ, Cách làm sạch ống thoát nước, Cách đánh tan dầu mỡ, Xử lý tắc cống thoát nước, Bột thông cống dầu mỡ, Cách làm ống thoát nước
Rút hầm cầu quận 11