Công ty hút hầm cầu quận 11 Văn Khánh

Giải đáp thắc mắc vệ sinh đường ống nước thải

Những tình huống nghẹt cống bất ngờ là kết quả của việc bạn không quan tâm đến đường ống thoát nước và vệ sinh đường ống nước thải thường xuyên để cho chất thải tồn đọng trong đường ống dẫn đến nghẹt. Bạn nên thực hiện vệ sinh đường ống thường xuyên hơn để đảm bảo được đường ống được thông thoáng.
“Chào Công ty, tôi tên Lê Thị Kim Yến, hiện nay tôi đang ở quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi có 1 câu hỏi muốn gửi đến Công ty muốn nhờ giải đáp giúp tôi là những cách vệ sinh đường ống nước thải và tại sao lại vệ sinh đường ống nước thải ạ? 

Trả lời:

Lời đầu tiên trước khi giải đáp cho chị Yến cũng như mọi người hiểu hơn câu hỏi này thì chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chị. Để biết thêm thông tin cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về đường ống nước thải và cách vệ sinh đường ống nước thải cũng như lý do tại sao thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Không vệ sinh đường ống nước thải sẽ dẫn đến hậu quả gì?


Vệ sinh đường ống nước thải được xem là vấn đề khá quan trọng và cần thiết phải làm, nhưng rất nhiều hộ gia đình hiện nay lại bỏ qua vấn đề này, họ chỉ quan tâm đến việc làm sạch đường ống dẫn nước. Vì nếu như đường ống nước thải không được vệ sinh nó sẽ dẫn đến những hậu quả sau:

hậu quả của vệ sinh đường ống nước thải không đúng cách
Nếu không vệ sinh đường ống chất thải chúng ta đường ống sẽ rất dễ bị hư hỏng nặng
 

1. Đường ống nước thải sẽ dễ dàng gặp tình trạng tắc nghẽn và bốc mùi hôi thối khó chịu

2. Ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt cũng như sức khỏe gia đình bạn

3. Tốn chi phí khá đắt cho việc phải thông tắc nghẽn đường ống

Vậy đâu là những nguyên nhân chính dẫn đến và lý do dẫn đến tình trạng này mà chúng ta cần phải vệ sinh?

Nguyên nhân dẫn đến vệ sinh đường ống nước thải


1. Rác thải, cặn bã

Đây được xem là  1 trong những nguyên nhân chính và chủ yếu vô tình góp phần tạo nên. Từ những chất thải như: tóc, túi nilon, bịch nhựa, tóc,.. vô tình rơi xuống đường ống

Nguyên dân dẫn đến việc vệ sinh đường ống nước thải
Nguyên nhân chính dẫn đến nghẹt cống chính là rác thải
 
2. Chất thải, thức ăn thừa

Khi mỗi chúng ta hay có thói quen đổ thức ăn thừa thẳng xuống đường ống mà không có phểu lọc. Điều này vô tình khiến cho chúng dần già tích tụ lại và gây nên mất vệ sinh đường ống cũng như lâu ngày sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn

3. Đường ống sử dụng lâu ngày và tính chất luôn bị ẩm ướt

Khi đường ống sử dụng xuyên suốt 1 thời gian dài nếu không bị thay thế và luôn trong trạng thái ẩm ướt sẽ dễ dẫn đến tình trạng đường ống cần phải vệ sinh

Vậy đâu là những cách làm sạch ống thoát nước vệ sinh đường ống nước thải hiện nay mà không tốn quá nhiều chi phí cũng như không cần sự trợ giúp từ công ty thông tắc.

Cách đơn giản vệ sinh đường ống nước thải


1. Sử dụng hóa chất

Hóa chất tuy có vẻ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu như bạn biết cách sử dụng thì khả năng phát huy của chúng lại vô cùng hiệu quả nhé.

Tốt nhất 1 tháng bạn chỉ nên vệ sinh đường ống nước thải 2 lần với chất hóa học này, vì khi sử dung chúng quá nhiều sẽ phản lại và đường ống sẽ dễ bị bào mòn nhanh hư hỏng hơn.

cách vệ sinh đường ống ước thải đơn giản hiệu quả
Bạn có thể sử dụng có loại hoá chất chuyên dụng để vệ sinh đường ống
 
> > Xem thêm: Giá thông cống bằng máy công nghiệp

Lưu ý; khi bạn sử dụng các loại hóa chất này để thông tắc vệ sinh đường ống nước thải bạn cần phải trang bị đầy đủ khẩu trang bao tay và xả lại nước vệ sinh thật sạch để không làm tổn hại đến sức khỏe mình nhé!

2. Sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho đường ống

So với các chất hóa học thì các chất tẩy rửa này có ít thành phần gây hại sức khỏe hơn. Ngoài công dụng đánh tan và làm sạch chất thải cặn bã chúng còn có khả năng khử mùi vô cùng hiệu quả nhé

Hiện nay có nhiều loại chất tẩy rửa như: Vim, Okay Pink của Thái Lan, EcoSock, Daiichi và Somos,.. được bán rất nhiều tại các cửa hàng nên các bạn có thể tùy lựa chọn tùy vào mùi hương khác nhau.

Các loại chất tẩy rửa này được sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp thẳng chúng xuống đường ống nước thải và đợi sau 30 phút xả lại nước sạch là xong rồi nhé

Trên đây là những nguyên nhân những hậu quả cũng như những biện pháp cách vệ sinh đường ống nước thải 1 cách hiệu quả nhất hiên nay. 

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn chị đã đặt câu hỏi này cho chúng và tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội giải đáp cho mọi người cùng biết. Hy vong thông qua bài viết này chị đã biết được những thông tin liên quan đến vấn đề cách thông ống nước sinh hoạt vệ sinh đường ống nước thải. Cảm ơn chị!

Tags: Cách thông ống nước sinh hoạt, Thông tắc đường ống nước sạch, Cách làm sạch đường ống nước trong nhà, Cách làm sạch ống thoát nước, Đường ống nước bị cặn bẩn, Máy sục rửa đường ống nước, Vệ sinh đường ống nước thải, Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước
Rút hầm cầu quận 11