Công ty hút hầm cầu quận 11 Văn Khánh

Cách thông tắc ống thoát nước

Ống thoát nước bị nghẹt làm rất nhiều lần nhưng không có cách nào để thông tắc ống hiệu quả. Để tìm được cách thông tắc đường ống bạn phải tìm hiểu nguyên nhân trước vì sao dẫn đến ống thoát nước bị nghẹt, có phải ống để quá lâu rồi bị rò rỉ nước hay còn nguyên nhân nào khác, như sử dụng sau thời gian tầm khoảng mấy tháng thì lại có dấu hiệu bị nghẹt không thoát được, nước thì bị ứ động lại. Để làm những việc thông tắc ống thoát nước bạn phải đọc bài viết dưới đây để chúng tôi chia sẻ cách thông tắc ống thoát nước không sợ ngại trời mưa, hay nắng.

Đường ống thoát nước bị nghẹt không chảy được

Đường ống thoát nước bị nghẹt không chảy được 

Chào Công ty, tôi tên Nguyễn Út Nguyên, hiện nay tôi đang ở quận Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi gửi câu hỏi đến Công ty nhờ Công ty giải đáp giúp tôi những cách thông tắc ống thoát nước tại nhà vệ sinh một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Tôi cảm ơn!

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn anh (chị) đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Tình trạng đường ống thoát nước tại nhà vệ sinh bị tắc nghẽn được xem là một hiện tượng xảy ra thường xuyên đối với mỗi gia đình. Vậy có cách nào để giải quyết mà không nhờ đến sự trợ giúp từ Công ty dịch vụ môi trường hay không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu. Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn thông tắc đường ống một cách hiệu quả tại nhà mà không tốn nhiều chi phí.

Cách thông tắc ống thoát nước hiệu quả

1. Sử dụng giấm và bột nở

Bạn nên dùng Bột thông đường ống Tictac

Bạn nên dùng Bột thông đường ống Tictac

Khi bạn biết cách kết hợp 2 hỗn hợp này lại với nhau theo tỷ lệ tương ứng sẽ giúp tình trạng đường ống thoát nước của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

>> Xem ngay: Thông tắc đường ống thoát nước

Tiến hành trộn 2 hỗn hợp này lại và đánh cho sủi bọt đổ chúng xuống đường cống đợi 1 tiếng sau dội lại nước thật sạch là xong rồi nhé

2. Sử dụng phương pháp thu công bằng móc treo đồ

Đơn giản không tốn chi phí nhưng kết quả mang lại vô cùng hiệu quả bằng cách sử dụng móc treo được uốn cong dạng hình móc câu để lấy toàn bộ chất thải cứng đầu bám lấy đường ống thoát nước.

3. Sử dụng nước sôi để nguội kết hợp với muối

Nước sôi kết hợp với muối để thông tắc ống

Nước sôi kết hợp với muối để thông tắc ống

Sử dụng muối kết hợp với nước sôi để nguội tầm 80 độ C để đánh tan toàn bộ lượng chất thải hay mảng bám có trong đường ống một cách nhanh chóng

4. Sử dụng dung dịch kiềm NaOH

Tiến hành trộn dung dịch NaOH với 1 lượng nước lạnh rồi đổ chúng trực tiếp xuống ống gặp tình trạng tắc nghẽn và đợi 30 phút dội lại nước ấm tầm 80 độ C là xong rồi nhé

5. Sử dụng nước rửa chén 

Nước rửa chén có khả năng bôi trơn và giúp đẩy nhanh toàn bộ lượng chất thải cặn bã xuống hầm chứa một cách nhanh chóng

6. Sử dụng máy hút bụi đa năng cho việc thông tắc

Chỉ cần điều khiển máy hút bụi đa năng thành chế độ hút chất lỏng và tiến hành bọc ốn hút thật cẩn thận và tiến hành cho ống hút xuống đường ống để thông tắc là xong rồi nhé!

7. Sử dụng bột thông tắc đường cống MICRÔ PHỐT

Tiến hành pha loãng một lượng bột MICRÔ PHỐT với một lượng lượng nước vừa đủ và đổ chúng xuống đường ống nơi xảy ra hiện tượng tắc nghẽn. Sau khi đổ xuống bạn đợi 30 phút sau và xả dội lại nước thật mạnh để đảm bảo toàn bộ lượng chất thải sẽ được cuốn xuống hầm chứa. 

Giúp ngăn ngừa và xử lý vi sinh

Giúp ngăn ngừa và xử lý vi sinh

Bột thông cống MICRÔ PHỐT  có khả năng đánh tan toàn bộ lượng dầu mỡ, vụn bã thức ăn, chất thải, rác thải, giấy cũng như cặn bẩn, tóc, xác côn trùng,..

Trên đây là toàn bộ những cách xử lý tình trạng thông tắc đường ống một cách hiệu quả và khá an toàn cũng như tiết kiệm khá nhiều chi phí. Nếu như bạn đã thực hiện toàn bộ các phương pháp trên nhưng vẫn không cải thiện tình trạng tắc nghẽn thì bạn nên gọi ngay cho các công ty dịch vụ chuyên về lĩnh vực này để họ xử lý kịp thời nhé!

Nguyên nhân đường ống thoát nước bị tắc nghẽn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường ống bị tắc nghẽn như:

Hầm chứa chưa kịp xử lý chất thải

Hầm chứa chưa kịp xử lý chất thải

- Thức ăn dư thừa, rác thải, cặn bã, tóc, bịch ni long, .. đổ trực tiếp xuống đường ống mà không được cản lại và xử lý.

- Vô tình đánh rơi vật cứng xuống đường ống và không lấy lên được.

>> Xem ngay: Cách xử lý ống thoát nước tắc do dầu mỡ

Hầm chứa đường ống thoát nước quá tải

Hầm chứa đường ống thoát nước quá tải

- Hầm chứa không được hút đúng thời gian quy định khiến nước chất thải không còn chỗ chứa gây ứ đọng.

- Hệ thống đường ống lắp đặt sai vị trí khiến nước không được lưu thông.

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn anh chị đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này anh chị đã biết thêm cho mình những cách xử lý tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước tại nhà vệ sinh. Nếu như có câu hỏi khác hãy tiếp tục liên hệ với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất. Chúc anh chị thành công khi thưc hiện các cách trên!

Tags: cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông ống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách thông cống rãnh, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông ống nước bồn rửa bát, nguyên nhân tắc đường ống nước

Rút hầm cầu quận 11