Công ty hút hầm cầu quận 11 Văn Khánh

Thông cống nghẹt bằng cách nào

Ngày nào chúng tôi cũng nhận được nhiều phàn nàn về tình trạng cống nghẹt tại quận 11. Cũng như mấy bài viết trước tôi hay nói cống bị nghẹt có rất nhiều nguyên nhân gây ra, ngoài việc do ý thức trách nhiệm của mỗi người, sử dụng nhiều hộ gia đình chung một hệ thống ống cống, khi dùng xong đều thải xuống hết, như bao bì ni lông, thực phẩm hằng này như thịt, cá làm xong không bỏ đúng nơi tiêu hủy, vừa thải bừa bãi xuống cống, để lâu ngày gây nghẹt, ô nhiễm môi trường. Để tìm biện pháp xử lý kịp thời khi thông cống nghẹt bằng cách nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhiều cách. Nếu cống nghẹt quá nặng thì hãy liên lạc với đội ngũ nhân viên chúng tôi.

Rác thải quá nhiều làm cho cống bị nghẹt

 Rác thải quá nhiều làm cho cống bị nghẹt

Chào Công ty, hiện tại đường cống thoát nước nhà vệ sinh của tôi bị tắc nghẽn, tôi cũng đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không cải thiện được. Công ty có thể nào chỉ cho tôi những cách thông cống nghẹt được không ạ? Tôi cảm ơn.

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ chị Nguyễn Thị Minh Nhi hiện nay đang ở quận Bình Tân Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất về thắc mắc này của anh. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Tình trạng đường cống bị tắc nghẽn và gây nên mùi hôi thối rất khó chịu, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ dễ dẫn đến nhiều tình trạng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. 

> > Xem thêm: Biện pháp xử lsy dầu mỡ trong nước thải

Thông cống nghẹt bằng cách nào

Hiện nay có rất nhiều cách thông cống, mỗi cách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào mức độ tắc nghẽn mà bạn có phương pháp sử dụng phù hợp.

Đem rác thải dưới cống lên trên

Đem rác thải dưới cống lên trên

1. Sử dụng nước đun sôi để ấm

Nước đung sôi xử lý toàn bộ cống nghẹt

Nước đung sôi xử lý toàn bộ cống nghẹt

Nước sôi để ấm tầm 80 độ C có khả năng thông tắc cống nghẹt vô cùng hiệu quả. Nó có khả năng xử lý nhanh chóng toàn bộ lượng cặn bã cứng đầu bám lấy đường ống. Bạn chỉ cần đổ từ từ một lượng nước ấm vừa đủ xuống đường xống và đợi tầm 30 phút sau xả lại nước thật sạch là xong rồi nhé!

2. Sử dụng lươn hoặc cá lóc

>> Xem chi tiết: Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc

Khi bạn thả một con lươn xuống và để chúng tìm đường đi đẩy toàn bộ chất thải xuống dưới. Phương pháp này khá đơn giản nhưng kết quả mang lại vô cùng hiệu quả.

3. Sử dụng móc treo đồ

Dụng cụ có sẵn tại nhà và không tốn chi phí, bạn chỉ cần uốn cong một đầu móc lại tạo thành hình dạng lưỡi câu để kéo vật cản rác thải nằm ở đường ống một cách nhanh nhất.

4. Sử dụng bột thông cống

Bột thông cống Hannah xóa tan mọi thứ vi khuẩn

Bột thông cống Hannah xóa tan mọi thứ vi khuẩn

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều các loại bột thông cống với chất lượng khá cao cũng như mức giá thành khá ưu đãi. Bột thông cống Tracatu đang là loại bột được nhiều khách hàng sử dụng nhiều nhất nhất hiện nay. Với khả năng phân hủy rác thải cao khi kết hợp với khí metan và oxi. Bột thông cống này còn có khả năng khử mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn rất hiệu quả.

5. Sử dụng bột nở và giấm

Tiến hành trộn bột nở và giấm theo tỷ lệ 1:1 và đánh lên cho đến khi hỗn hợp này sủi bọt và đổ chúng xuống đường cống tắc nghẽn. Sau đó đợi khoảng 1 tiếng sau xả lại nước sạch để đảm bảo chất thải đã được cuốn đi.

Bột thông cống càng tuyệt vời hơn khi sử dụng

Bột thông cống càng tuyệt vời hơn khi sử dụng

Để đạt được hiệu quả cao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này vào buổi tối. Toàn bộ chất thải cặn bã cứng đầu bám lấy đường ống gây nên tình trạng tắc nghẽn sẽ được cải thiện 1 cách nhanh chóng.

6. Sử dụng muối và bột nở

Muối thông bồn rửa tay, thông cống nghẹt cũng được

Muối thông bồn rửa tay, thông cống nghẹt cũng được

Cũng giống như hỗn hợp bột nở và giấm, bột nở và muối cũng có khả năng thông tắc đường cống rất hiệu quả. Bạn cũng chỉ cần tiến hành trộn 2 hỗn hợp này lại và đổ chúng trực tiếp xuống đường cống là xong rồi nhé.

7. Sử dụng nước rửa chén

Với khả năng bôi trơn giúp đẩy nhanh toàn bộ chất thải cặn bã xuống đường ống một cách nhanh nhất khi kết hợp chúng với nước ấm để nguội.

Biện pháp xử lý hiệu quả khi cống bị nghẹt

Trên đây là toàn bộ những cách giúp bạn xử lý nhanh chóng tình trạng đường cống bị tắc nghẽn. Tùy vào từng mức độ nặng nhẹ tắc nghẽn mà bạn nên sử dụng phương pháp hợp lý nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh xung quanh miệng cống và thường xuyên tẩy rửa bằng các chất tẩy có khả năng khử mùi và thông tắc. Không nên đổ thức ăn thừa, để tóc, túi ni long hay đánh rơi vật cứng xuống gây nên tình trạng tắc nghẽn.

> > Xem thêm: Cách làm tan dầu trong cống thoát nước

Quá trình đội ngũ nhân viên chúng tôi thực thi

Quá trình đội ngũ nhân viên chúng tôi thực thi

Nếu như bạn thực hiện toàn bộ các cách trên nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng tắc nghẽn thì bạn nên gọi ngay cho các công ty chuyên lĩnh vực này để họ kiểm tra và xác định đúng nguyên nhân để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này với mức giá thành khá ưu đãi cũng như chất lượng dịch vụ cao cùng với đội ngũ nhân viên máy móc chuyên nghiệp.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng chị Nhi cũng như các bạn đã biết cho mình những cách xử lý tình trạng đường cống bị tắc nghẽn. Cảm ơn chị và chúc chị thành công khi thực hiện các cách trên!

Tags: cách thông cống bằng coca, cách thông cống rãnh, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách thông cống bằng baking soda, cống bị trào ngược, bột thông cống nghẹt, thuốc thông cống nghẹt

Rút hầm cầu quận 11